04:02 ICT Thứ hai, 16/12/2019 Trường Tiểu học trường Lộc tổ chức thành công buổi hoạt động trải nghiệm học sinh tham quan Hầm tỉnh ủy và cụm cây lim di sản. | Trường tiểu học Trường Lộc tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế tham quan, giã ngoại cho học sinh. | TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC- CAN LỘC, TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NẮNG SÂN TRƯỜNG CHO HS KHỐI 3,4,5 | CHÚC MỪNG NĂM MỚI MẬU TUẤT 2018 | TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC- CAN LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2 | TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC –CAN LỘC- HÀ TĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “HỘI CHỢ TUỔI THƠ- TẾT VÌ BẠN NGHÈO” | TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC – CAN LỘC, TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIỚI THIỆU SÁCH CHO HỌC SINH. | TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NẮNG SÂN TRƯỜNG CHO HS KHỐI 4 | Trường Tiểu học Trường Lộc tổ chức hoạt động trải nghiệm về giáo dục truyền thống cho học sinh qua tham quan di tích lịch sử nhà thờ Khanh thông chương đại vương Thành Hoàng làng Trường Lưu Nguyễn Huy Cự. | TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC – CAN LỘC, TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN BỆNH DỊCH MÙA ĐÔNG CHO HỌC SINH. | 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức từ nhà trường

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam

TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC –CAN LỘC- HÀ TĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “HỘI CHỢ TUỔI THƠ- TẾT VÌ BẠN NGHÈO”

Thứ năm - 25/01/2018 15:09
TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC –CAN LỘC- HÀ TĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “HỘI CHỢ TUỔI THƠ- TẾT VÌ BẠN NGHÈO”

TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC –CAN LỘC- HÀ TĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “HỘI CHỢ TUỔI THƠ- TẾT VÌ BẠN NGHÈO”

Thực hiện công văn số 27/PGDĐT ngày 18/01/2018 của phòng GDĐT về việc tổ chức các hoạt động mừng đảng mừng xuân, sáng ngày 25/01/2018 trường Tiểu học Trường Lộc đã tổ chức thành công Hội chợ tuổi thơ – Tết vì bạn nghèo, nhằm quyên góp ủng hộ học sinh nghèo trong dịp tết Nguyên đán 2018.

Về dự với ngày Hội chợ tuổi thơ có đồng chí Nguyễn Huy Minh Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Minh Huệ, Bí thư Đoàn xã và tất cả các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, phụ huynh toàn trường tham dự.


Đồng chí Nguyễn Huy Minh - Bí thư Đảng ủy xã tham gia Hội chợ cùng các cháu
Hội chợ với 6 gian hàng đến từ 6 lớp, được trưng bày và bán những sản phẩm đa dạng và phong phú về màu sắc lẫn mẫu mã, tất cả đều do chính tự tay giáo viên, phụ huynh và học sinh của trường tự làm với không khí chợ tết quê hương qua các gian hàng ẩm thực là các loại mứt, bánh, xôi, xúc xích,… hay các loại rau củ quả,… đậm chất dân gian thôn quê. Đây là một hoạt động trải nghiệm rất bổ ích và có ý nghĩa đối với tuổi thơ các em. Các em được thể hiện mình trong lao động sản xuất, tự mình làm ra các sản phẩm có giá trị. Được tự tay làm và bán các sản phẩm của mình. Lần đầu tiên trong đời các em được tham gia hoạt động kinh doanh. Qua đó đã tạo ra một không gian trực quan sinh động góp phần giúp học sinh củng cố kiến thức tư duy về vật chất giá trị lao động, giúp tạo thói quen tiết kiệm thể hiện kĩ năng khéo tay và sáng tạo. Đồng thời qua hội chợ để rèn luyện cho các em các kĩ năng của cuộc sống như kĩ năng mua bán kinh doanh trao đổi hàng hóa một cách khoa học và hợp lí. Qua các hoạt động tại Hội chợ cũng đã góp phần giáo dục các em nhỏ ý thức được giá trị của đồng tiền, giá trị của các sản phẩm do lao động và từ đó biết nêu cao ý thức tiết kiệm, ý thức chăm chỉ, cần cù và sáng tạo trong lao động. Với phương châm ngày càng đổi mới, sáng tạo trong cách tổ chức, được sự đánh giá cao của các bậc phụ huynh và đây là hoạt động bổ ích cho tất cả các em. Với số tiền quyên góp được là 8124 000 đồng, nhà trường tổ chức mua 42 áo ấm tặng cho 42 em học sinh nghèo trong dịp tết Mậu Tuất 2018. Đây là tấm lòng sẻ chia ấm tình người của cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh nhà trường dành cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hưởng cái tết ấm áp hơn. 
Học sinh trải nghiệm làm bánh cùng giáo viên

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn