03:28 ICT Thứ hai, 16/12/2019 Trường Tiểu học trường Lộc tổ chức thành công buổi hoạt động trải nghiệm học sinh tham quan Hầm tỉnh ủy và cụm cây lim di sản. | Trường tiểu học Trường Lộc tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế tham quan, giã ngoại cho học sinh. | TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC- CAN LỘC, TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NẮNG SÂN TRƯỜNG CHO HS KHỐI 3,4,5 | CHÚC MỪNG NĂM MỚI MẬU TUẤT 2018 | TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC- CAN LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2 | TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC –CAN LỘC- HÀ TĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “HỘI CHỢ TUỔI THƠ- TẾT VÌ BẠN NGHÈO” | TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC – CAN LỘC, TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIỚI THIỆU SÁCH CHO HỌC SINH. | TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NẮNG SÂN TRƯỜNG CHO HS KHỐI 4 | Trường Tiểu học Trường Lộc tổ chức hoạt động trải nghiệm về giáo dục truyền thống cho học sinh qua tham quan di tích lịch sử nhà thờ Khanh thông chương đại vương Thành Hoàng làng Trường Lưu Nguyễn Huy Cự. | TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC – CAN LỘC, TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN BỆNH DỊCH MÙA ĐÔNG CHO HỌC SINH. | 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức từ nhà trường

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam

TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC- CAN LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2

Thứ hai - 05/02/2018 11:57
TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC- CAN LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2

TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC- CAN LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2

Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích mừng Đảng mừng xuân Mậu Tuất 2018, thực hiện chương trình trường học thân thiện học sinh tích cực, sáng thứ 2 ngày 05/02/2018, trong tiết chào cờ đầu tuần trường TH Trường Lộc đã tổ chức thành công giới thiệu sách cho học sinh toàn trường.
Các cuốn sách được giới thiệu lần này là tác phẩm “Dế Mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài và “ Chiếc chìa khóa vàng hay chuyện li kì của Buratino” của nhà văn A. Tolstoy do Đỗ Đức Hiểu dịch của nhà xuất bản Kim Đồng .
“Dế mèn phiêu lưu ký”  là tác phẩm văn xuôi đặc sắc và nổi tiếng nhất của Tô Hoài viết về loài vật, dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Truyện gồm 10 chương, kể về những cuộc phiêu lưu của Dế Mèn qua thế giới muôn màu muôn vẻ của những loài vật nhỏ bé.
Tác phẩm miêu tả cuộc phiêu lưu của một chú Dế Mèn qua thế giới loài vật và loài người. Những vấn đề nóng hổi như là: cái thiện và cái ác, chiến tranh và hòa bình, lí tưởng và lẽ sống được thể hiện một cách nhẹ nhàng, tinh tế mà sâu sắc.
Nhà xuất bản Kim Đồng đã “nâng cấp” tác phẩm thiếu nhi bất hủ này lên tầm cao mới khi tái bản tác phẩm với một diện mạo đẹp mắt và thu hút. Với kích thước sách và cỡ chữ lớn, lớp bìa cứng dầy, chất lượng giấy tuyệt hảo và những tranh vẽ sinh động cuốn sách này sẽ trở thành người bạn chung thủy với thế hệ tuổi thơ của các em.
“Chiếc chìa khóa vàng” là tác phẩm kể về cuộc phiêu lưu của chú bé người gỗ Buartino, một cuộc phiêu lưu mạo hiểm nhưng đầy kì thú. Đặc biệt cuộc hành trình khám phá bí mật về chiếc chìa khóa bằng vàng mà Buartino được bác Rùa Tooctila tặng cho.
Buổi chào cờ càng có ý nghĩa hơn khi có những buổi giới thiệu sách như thế này. Thông qua những buổi giới thiệu sách Thư viện nhà trường mong muốn sẽ có ngày càng nhiều hơn các độc giả đến với Thư viện. Tạo phong trào văn hóa đọc trong nhà trường phổ thông. Chúc thư viện hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn