14:25 ICT Thứ bảy, 25/11/2017

TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC – CAN LỘC, TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH”.

Thứ sáu - 05/05/2017 14:41

Nhằm mục đích tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách trên toàn thế giới 23/4 hàng năm, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”. Vì sách là bạn của tuổi già đồng thời là thầy của tuổi trẻ.Và nhằm khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB,GV,CNV và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập. Chiều ngày 04 tháng 5 năm 2017 trường TH Trường Lộc tổ chức thành công Hội thi kể chuyện theo sách.
Tham dự ngày hội có các thầy cô trong ban giám hiệu, CBGV trong Hội đồng nhà trường và toàn thể các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 5. Chương trình diễn ra trong một buổi, mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng, tiếp theo là phần thi của 13 em học sinh xuất sắc đã vượt qua vòng thi cấp lớp và vòng sơ loại của trường để vào vòng thi chung kết. Với sự chuẩn bị rất chu đáo cộng với lòng đam mê đọc sách phần thi đã diễn ra rất hấp dẫn. Các thí sinh đã thể hiện thành công câu chuyện của mình và qua câu chuyện các em cũng đã nói lên được ý nghĩa của câu chuyện cũng như mong muốn gửi gắm đến mọi người những thông điệp tốt đẹp của cuộc sống;

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho em Nguyễn Thảo Nguyên đến từ lớp 4A với câu chuyện Ai Ngoan sẽ được thưởng, giải Nhì cho em Trần Thị Thanh Nga đến từ lớp 4A với câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích;

Qua Hội thi lần này các em hiểu rằng không có cách nào để giải trí và nâng cao kiến thức rẻ hơn việc đọc sách, cũng không có thú vị nào bền lâu hơn việc đọc sách. Ngày hội đã tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”. Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Sự thành công của “ Hội thi kể chuyện theo sách” hôm nay là bước khởi đầu cho việc Giáo Viên và HS tiếp tục niềm đam mê đọc sách để có những thông tin bổ ích cho mình.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Hoa- PHT Trường TH Trường Lộc