04:27 ICT Thứ năm, 17/10/2019

DANH MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức từ nhà trường

CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC ĐÓN NHẬN TỦ SÁCH LỚP HỌC TỪ CỰU HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG

Thứ năm - 14/09/2017 10:06
TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC ĐÓN NHẬN TỦ SÁCH LỚP HỌC TỪ CỰU HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG

TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC ĐÓN NHẬN TỦ SÁCH LỚP HỌC TỪ CỰU HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG

Trường Th Trường Lộc đón nhận tủ sách từ học sinh cũ
Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018, thực hiện công tác xã hội hóa trong việc xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, ngày 5/9/2017 trường TH Trường Lộc đã đón nhận tài trợ tủ sách lớp em từ cựu học sinh của trường.

Sách là sức mạnh, là kho tàng tri thức được tích lũy hàng ngàn năm của nhân loại. Văn hóa đọc, vì vậy, liên quan mật thiết tới trình độ dân trí và sự thịnh vượng của một quốc gia. Tuy nhiên hiện nay, thói quen và văn hóa đọc sách chưa thực sự được quan tâm xây dựng đúng mức. Sự thiếu thốn nguồn sách chất lượng là một trong những khó khăn chính, đặc biệt đối với học sinh và trẻ em nông thôn. Thực hiện kế hoạch đưa tủ sách về lớp học, nhằm giúp các em có thêm kiến thức, kỉ năng sống, đẩy mạnh phong trào đọc sách, phong trào tự học. Xét thấy khả năng đóng góp của học sinh có hạn, tài chính của nhà trường eo hẹp, nên BGH nhà trường đã kết nối với các  anh chị học sinh là học sinh cũ của trường với tấm lòng hảo tâm ủng hộ cùng thầy trò nhà trường xây dựng tủ sách lớp học.

 Sau một thời gian kết nối, nhà trường đã đón nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ các cựu học sinh của trường và đặc biệt là em Nguyễn Thị Hằng Nga. Với lòng đam mê sách em đã kêu gọi và quyên góp được 240 đầu sách quý ủng hộ cho nhà trường. Không những mua sách mà em còn đóng bọc rất cẩn thận các cuốn bằng ni lông để giữ gìn được lâu bền hơn. Cụ thể tại mỗi lớp học sẽ có 01 tủ sách với  khoảng 50 đầu sách như kỹ năng sống, xin lỗi trong văn hóa của người Nhật, sức mạnh của sự tử tế,… 

Sau khi tiếp nhận toàn bộ số sách đã được đưa về tủ sách của các lớp. Từ đây các em có thêm nguồn sách dồi dào tạo điều kiện thuận lợi cho các em tiếp cận sách. 

Thay mặt nhà trường cảm ơn tấm lòng hão tâm của em Nguyễn Thị Hằng Nga và con em xa quê xã Trường Lọc là các cựu học sinh nhà trường. Mong rằng niềm đam mê sách của thế hệ đi trước sẽ tiếp thêm động lực cho thầy và trò trường TH Trường Lộc. Một năm mới bắt đầu với nhiều niềm vui mới khởi đầu cho mọi sự thành công. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG