05:56 ICT Thứ năm, 17/10/2019

DANH MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức từ nhà trường

CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

Trường TH Trường Lộc tổ chức thành công giao lưu “Tuổi thơ khám phá”

Thứ sáu - 04/03/2016 10:51
Trường TH Trường Lộc tổ chức thành công giao lưu “Tuổi thơ khám phá”

Trường TH Trường Lộc tổ chức thành công giao lưu “Tuổi thơ khám phá”

Thực hiện theo công văn số 2348/SGD&ĐT-GDTH ngày 5/12/2015 của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; Kế hoạch số 743/KH-PGD ĐT ngày 18 tháng 12 năm 2015 của Phòng GD-ĐT Can Lộc về việc tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 4,5; kế hoạch của nhà trường, chiều ngày 26 tháng 02 năm 2016 trường TH đã tổ chức thành công giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 4,5.

Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” diễn ra theo 3 phần:

 Phần 1: Khởi động

Phần 2: Khám phá

Phần 3: Chung sức

Sau lời khai mạc là phần giới thiệu của các đội chơi với những làn điệu dân ca, hò vè dí dỏm. Tiếp theo là phần khởi động. các đội đã nhanh chóng ghép các mảnh ghép thành bức tranh các con vật đáng yêu. Đây là những bức tranh vẽ đẹp của học sinh trong trường. Sau 5 phút các đội đã hoàn thành, đội hoàn thành nhanh và đẹp nhất là đội Ngàn Hống. Sau phần ghép tranh các đội đã thảo luận và cử người hùng biện, đội nào cũng nêu được những việc cần làm để bảo vệ động vật nhất là động vật quý hiếm. Đây chính là thông điệp mà các em muốn gửi đến tất cả mọi người về hành động bảo vệ môi trường.
 

Phần thi thứ hai là phần Khám phá.Ở phần thi này các em được ôn lại kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục (Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, Tiếng Anh, Đạo đức, Kĩ năng sống). Em Hoàng Văn Huy ở đội Hồng Lam đã dành được điểm tối đa (40 điểm) và dành giải xuất sắc. 

Giao lưu Tuổi thơ khám phá là một sân chơi bổ ích, lí thú giúp cho học sinh phát triển các năng lực và phẩm chất theo tinh thần của Thông tư 30 về đánh giá học sinh tiểu học; đồng thời giúp cho HS mở rộng hiểu biết, rèn luyện kĩ năng, phát triển các năng lực, phẩm chất các môn học và các hoạt động giáo dục mà HS đã được học, được biết qua tự học, qua trải nghiệm, khám phá và qua đọc sách báo ở thư viện.

                                                                                               Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Hoa

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG