14:28 ICT Thứ bảy, 25/11/2017

Trường Tiểu học Trường Lộc tổ chức dạy học môn Mĩ thuật theo phương pháp mới

Thứ sáu - 30/01/2015 16:52
Trường Tiểu học Trường Lộc tổ chức dạy học môn Mĩ thuật theo phương pháp mới

Thực hiện công văn số 1717/SGD ĐT-GDTH Hà Tĩnh, ngày 25 tháng 11 năm 2014 về việc hướng dẫn vận dụng phương pháp dạy học Mĩ thuật mới của đan Mạch vào chương trình hiện hành cấp tiểu học; Sau khi được Phòng giáo dục mà cụ thể là bộ phận chuyên môn của phòng hướng dẫn chỉ đạo Trường Tiểu học Trường Lộc đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Mĩ thuật với chủ đề “Vẽ tranh theo nhạc” cho khối lớp 4
Đây là một mô hình học tập, sinh hoạt tạo ra nhiều sân chơi đa dạng cho học sinh nhằm rèn luyện kỹ năng sống và thuận lợi cho học sinh phát triển một cách toàn diện, hơn thế nữa nó còn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích và phát triển năng khiếu trong học sinh, tạo điều kiện thực hành những điều đã học nhằm giúp các em tự hoàn thiện mình hơn cũng như phát triển tối đa tài năng hội họa cho mỗi cá nhân.
Thành phần tham dự Câu lạc bộ gồm các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, tất cả các cô giáo và học sinh khối 4-5.
Bước vào tiết học các em được nghe một bản nhạc, với bản nhạc rộn ràng, học sinh tham gia vẽ màu kết hợp nhún nhảy theo nhạc làm cho không khí càng thêm sôi động. Các em như được hoà mình vào bản nhạc không lời các nét vẽ đã được hiện ra theo từng bước nhảy.

Sau khi bản nhạc kết thúc, học sinh các nhóm thi nhau tạo ra các ra các sản phẩm theo ý thích. Những chiếc váy áo, mũ nón và cả những quả bóng, bông hoa, lá cây… được các em cắt dán một cách khéo léo. Sau một thời gian làm việc hăng say, các nhóm đã tạo ra được nhiều sản phẩm đẹp mắt, sáng tạo thể hiện được năng khiếu của mình.

Buổi sinh hoạt đã để lại trong mỗi học sinh niềm vui, sự hào hứng, thích thú. Tuy buổi học đã kết thúc nhưng các em còn lưu luyến và mong muốn được tham gia nhiều hơn nữa. Đây chính là một thành công lớn của chương trình dạy học mĩ thuật mới của Đan Mạch.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Hoa - PHT nhà trường