04:56 ICT Thứ năm, 17/10/2019

DANH MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức từ nhà trường

CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

Trường Tiểu học Trường Lộc tổ chức thành công giao lưu “Tuổi thơ khám phá”.

Thứ tư - 29/03/2017 15:28
Trường Tiểu học Trường Lộc tổ chức thành công giao lưu “Tuổi thơ khám phá”.

Trường Tiểu học Trường Lộc tổ chức thành công giao lưu “Tuổi thơ khám phá”.

Thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT Can Lộc, vừa qua, trường Tiểu học Trường Lộc tổ chức thành công giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 4, 5.
Tới tham dự buổi Giao lưu cùng các em có đầy đủ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường. Đây  là một sân chơi mới mẻ, vô cùng hấp dẫn lí thú và bổ ích đối với các em học sinh. Với tinh thần “Học mà chơi, chơi mà học”. Chương trình đã tạo cơ hội cho các em được cùng nhau hợp tác nhóm, chia sẻ, khám phá kiến thức  hiểu biết về các môn học một cách toàn diện và kĩ năng sống hàng ngày tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện về trí tuệ phẩm chất và năng lực.
Hai lớp đã tổ chức thi và lựa chọn đội tuyển chính thức tham gia dự  thi cấp trường, mỗi đội có 6  thành viên và phải trải qua 3 phần giao lưu: Phần khởi động, Khám phá và Chung sức.
Mở đầu cho cuộc giao lưu của hai đội là phần Chào hỏi giới thiệu đội chơi bằng các bài hát dân ca ví dặm rất hay. 
Phần thi thứ nhất là phần thi Khởi động: Mỗi đội được Ban tổ chức phát cho 1 phong bì bao gồm các mảnh ghép nhỏ, nhiệm vụ của các em là ghép các mảnh đó thành 1 bức  tranh. Cuộc thi bắt  đầu,các đội viên  tham gia thi tỏ rõ  sự căng thẳng, lo lắng và hồi hộp. Từ những mảnh ghép nhỏ  các  đội chơi đều ghép thành công và nêu được nội dung, ý nghĩa bức tranh. Đội Mộc Bản đến từ khối 4 với bức tranh Ruộng bậc thang, đội Rồng Đỏ đến từ khối 5 với bức tranh Chợ nổi trên sông.
Sau phần thi Khởi động các đội chơi tiếp tục bước vào phần thi Khám phá. Ở phần thi này, các thành viên của hai đội làm bài cá nhân với các gói câu hỏi trắc nghiệm và tự luận về nhiều lĩnh vực như: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Mĩ thuật, Âm nhạc, Khoa học, Lịch sử, Địa lí và cả những hiểu biết xã hội, kĩ năng sống,…
Trong phần thi này các em đã thể hiện được sự tự tin, khả năng hiểu biết  của mình và nhiều em dành được số điểm khá cao (điển hình em  Ngọc Anh  lớp 5A ; 34  điểm, Huy Hoàng  lớp 5A ;  34 điểm, em Lương Đình Thông lớp 4A; 34 điểm)
Cuối cùng  là phần thi Chung sức. Đây là phần thi sôi động, được cổ vũ nhiệt tình nhất, tất cả học sinh trên sân trường và các thầy cô giáo đều đứng lên cùng hò reo, khích lệ các  đội. Các đội chơi cùng  tham gia trò chơi  “Chuyền bóng ” bằng thau.
Đây là một hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, bổ ích. Với tinh thần “Học mà chơi, chơi mà học” các em không chỉ được cùng nhau hợp tác, chia sẻ, khám phá kiến thức mà còn được phát triển toàn diện thể chất, thẩm mĩ và nhiều kỉ năng sống. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Rồng Đỏ; Giải Nhì cho đội Mộc Bản  cùng nhiều giải cá nhân xuất sắc trong từng đội .
Giao lưu Tuổi thơ khám phá là một sân chơi bổ ích, lí thú giúp cho học sinh phát triển các năng lực và phẩm chất theo tinh thần của Thông tư 22 về đánh giá học sinh tiểu học; đồng thời giúp cho HS mở rộng hiểu biết, rèn luyện kĩ năng, phát triển các năng lực, phẩm chất các môn học và các hoạt động giáo dục mà HS đã được học, được biết qua tự học, qua trải nghiệm, khám phá và qua đọc sách báo ở thư viện. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Hoa- PHT Trường TH Trường Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG