03:44 ICT Thứ hai, 16/12/2019 Trường Tiểu học trường Lộc tổ chức thành công buổi hoạt động trải nghiệm học sinh tham quan Hầm tỉnh ủy và cụm cây lim di sản. | Trường tiểu học Trường Lộc tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế tham quan, giã ngoại cho học sinh. | TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC- CAN LỘC, TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NẮNG SÂN TRƯỜNG CHO HS KHỐI 3,4,5 | CHÚC MỪNG NĂM MỚI MẬU TUẤT 2018 | TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC- CAN LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2 | TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC –CAN LỘC- HÀ TĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “HỘI CHỢ TUỔI THƠ- TẾT VÌ BẠN NGHÈO” | TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC – CAN LỘC, TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIỚI THIỆU SÁCH CHO HỌC SINH. | TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NẮNG SÂN TRƯỜNG CHO HS KHỐI 4 | Trường Tiểu học Trường Lộc tổ chức hoạt động trải nghiệm về giáo dục truyền thống cho học sinh qua tham quan di tích lịch sử nhà thờ Khanh thông chương đại vương Thành Hoàng làng Trường Lưu Nguyễn Huy Cự. | TRƯỜNG TH TRƯỜNG LỘC – CAN LỘC, TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN BỆNH DỊCH MÙA ĐÔNG CHO HỌC SINH. | 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức từ nhà trường

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Trường Tiểu học trường Lộc tổ chức thành công buổi hoạt động trải nghiệm học sinh tham quan Hầm tỉnh ủy và cụm cây lim di sản.

Thứ sáu - 20/04/2018 20:54
Trường Tiểu học trường Lộc tổ chức thành công buổi hoạt động trải nghiệm  học sinh tham quan Hầm tỉnh ủy và cụm cây lim di sản.

Trường Tiểu học trường Lộc tổ chức thành công buổi hoạt động trải nghiệm học sinh tham quan Hầm tỉnh ủy và cụm cây lim di sản.

Thực hiện kế hoạch tháng 4/2018 của nhà trường, chiều ngày 20/4/2018, trường Tiểu học Trường Lộc tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm cho học sinh lớp 5 tham quan di tích lịch sử ở địa phương xã Trường Lộc: Hầm Tỉnh ủy và cây lim di sản.
 
Về tham dự  có các thầy cô giáo trong ban giám hiệu và các thầy cô giáo TPTĐ, giáo viên Âm nhạc, Mĩ thuật  của 8 trường trong cụm chuyên môn Thượng Can.

Địa điểm tham quan thứ nhất là cụm cây lim di sản. Theo thần tích, Đô Nam nhạc Ô Trà Sơn Đại vương chính là ông Võ Sùng Ban, làm quan dưới triều Lý Nhân Tông, có công lớn trong việc cầm quân đánh giặc Chiêm Thành, được nhà vua phong Thượng Quốc Công. Sau khi ông mất, triều đình ra chỉ dụ giao cho nhân dân vùng Tổng Nội Ngoại Thiên Lộc ( huyện Can Lộc) - nơi ông đóng quân lập đền thờ tự và được phong thần bảo hộ của làng. Người dân Trường Lưu nói riêng và tổng Nội Ngoại đã vì mến danh mà xây dựng đền để thờ cúng và xem là thành hoàng làng.
Dâng hương tại Đền Nam Nhạc

Cách đây 3 năm, khi phát hiện khu vực Ô Trà Sơn Nam Nhạc thuộc thôn Quỳnh Sơn, xã Trường Lộc có cụm 7 cây lim quý, trong đó cây lớn nhất có đường kính gần 1m, cây bé nhất có đường kính 65cm, Hội sinh vật cảnh Hà Tĩnh đã phối hợp với chính quyền xã Trường Lộc lập hồ sơ đệ trình và đã được Hội sinh vật cảnh Việt Nam công nhận Quần thể 8 cây là “Cây di tích lịch sử văn hóa Việt Nam” từ năm 2015.

Địa điểm tham quan thứ hai là di tích lịch sử văn hóa Hầm tỉnh ủy. Hầm Tỉnh ủy là di tích thứ 10 trong quần thể di tích lịch sử văn hóa của làng Trường Lưu xã Trường Lộc, huyện Can Lộc.  “Hầm Tỉnh ủy” từ lâu đã là một địa chỉ Đỏ để các thế hệ đến tham quan, học tập và ghi nhớ công lao của các vị tiền bối đã có công bảo vệ, xây dựng mảnh đất Hà Tĩnh thân yêu này.
Phía ngoài Hầm tỉnh ủy

Hầm được khởi công từ tháng 1/1972 đến tháng 9/1974 thì hoàn thành. Hầm được xây dựng bằng bê tông cốt thép đảm bảo kỹ thuật, có chất lượng cao, có đủ chỗ họp, ăn, nghỉ cho lãnh đạo cấp cao của tỉnh. Hầm dài 172,5m; sâu 14m so với mặt đất, có 2 phòng họp rộng 82,9 m2; 5 phòng ở và làm việc, mỗi phòng rộng 5,4 m2; 1 giếng nước; 1 nhà tắm rộng 6,6 m2; 1 nhà vệ sinh rộng 3,9 m2; 2 cửa thoát hiểm; 2 kênh đào ngầm thông ra 2 phía Đông, Tây.  Ngày 20/6/2012, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký Quyết định xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cho Hầm Tỉnh ủy.

Hành lang vào hầm
Sau khi tham quan các em được tham gia hái hoa dân chủ và thi làm hướng dẫn viên du lịch. Đại diện hai đội đã thể hiện rất tốt trả lời đầy đủ các câu hỏi. Hai em Trần Thị Thanh Nga và Nguyễn Thảo Nguyên thể hiện làm hướng dẫn viên du lịch rất xuất sắc.
Đây là một hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa vì thông qua các hoạt động này nhằm giúp các em được hiểu biết thêm về lịch sử của địa phương, đồng thời qua đó cũng giáo dục cho các em lòng tự hào về truyền thống của quê hương Trường Lộc anh hùng và ý thức giữ gìn bảo tồn các di tích lịch sử của địa phương.
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn